Báo Cáo Trường Hợp Dị Ứng Protein Lòng Trắng Trứng Gà

Discussion in 'Tạp Chí Y Học' started by admin, Jan 13, 2014.

  1. admin

    admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

    Tỷ lệ dị ứng thức ăn ngày càng tăng ở trẻ em do nhiều nguyên nhân với biểu hiện lâm sàng rất đa dạng. Phát hiện được chính xác loại thức ăn nào là nguyên nhân gây dị ứng rất quan trọng, giúp ích trong điều trị và phòng tránh. Báo cáo trường hợp trẻ trai 6 tháng tuổi vào cấp cứu vì quấy khóc, kích thích, nổi ban mày đay toàn thân kết hợp với phù mạch. Trẻ được tiêm antihistamin, các triệu chứng cải thiện nhanh sau vài giờ. Để xác định nguyên nhân mày đay cấp, chúng tôi tiến hành khai thác tiền sử, chế độ ăn của trẻ, diễn biến lâm sàng, test lẩy da, IgE đặc hiệu với loại thức ăn nghi ngờ và chế độ ăn kiêng loại trừ. Trẻ đã được chẩn đoán xác điịnh là dị ứng với protein lòng trắng trứng gà. Gia đình trẻ được tư vấn về chế độ ăn kiêng các thực phẩm chứa lòng trắng trứng và cân nhắc khi sử dụng v¾cxin được sản xuất từ phôi gà.



    https://www.mediafire.com/?hntqghhkmizgiq
     
    Last edited: Apr 26, 2014

Share This Page