Phương pháp định lượng S-allyl-L-cystein (SAC) trong tỏi đen Lý Sơn bằng phương pháp HPLC đã được xây dựng, bao gồm các điều kiện: cột Optimapak C18 (150 x 4,6 mm; 5 μm); bước sóng phát hiện 210 nm; pha động: H3PO3 0,1%: ACN theo gradient; tốc độ dòng 0,5 ml/phút, thể tích tiêm 10 μl, dectector UV. Kết quả thẩm định cho thấy: phương pháp có độ đặc hiệu, độ tuyến tính, độ chính xác, độ đúng cao, giới hạn định lượng thấp. Hàm lượng SAC trong tỏi đen Lý Sơn thay đổi theo thời gian lên men và đạt cao nhất sau 35 ngày. https://www.mediafire.com/?hntqghhkmizgiq Download Link: eBook có trong tuyển tập DVD Y Học http://hocvienquany.vn/Tapchi/Data/TapTin/2012_9_1_chuvanmen.pdf