Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của viên nang cứng kaviran trên thực nghiệm

Discussion in 'Tạp Chí Y Học' started by admin, Jan 21, 2014.

  1. admin

    admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

    Viên nang cứng kaviran là chế phẩm đƣợc bào chế từ quả Nhàu, sâm Ngọc Linh sinh khối và Cúc hoa vàng có tác dụng chống oxy hoá, tăng cƣờng miễn dịch, đạt tiêu chuẩn cơ sở. Kết quả nghiên cứu cho thấy: sau khi uống kaviran liều 420 mg/kg thể trọng trong 6 ngày liên tục, có tác dụng chống oxy hóa trên mô hình động vật chiếu xạ liều duy nhất. Kaviran làm giảm rõ rệt hàm lƣợng MDA so với lô chiếu xạ + không điều trị. Nồng độ GSH trong gan tăng so với lô chiếu xạ + không điều trị. Các chỉ số SOD máu, GPx máu, TAS máu ở nhóm uống kaviran giảm so với lô chứng sinh học, nhƣng tăng so với lô chiếu xạ + không điều trị.


    https://www.mediafire.com/?hntqghhkmizgiq
     
    Last edited: Feb 10, 2014

Share This Page